Black Hat World เว็บที่มีเทพ SEO สุมหัวกันเยอะที่สุด

ใครที่คิดจะทำ SEO ให้ตัวเองเทพแบบกระฉ่อนโลก ถ้าไม่มาหาความรู้ที่เว็บบอร์ด Black Hat World คงจะยากที่จะไปถึงฝันที่ตั้งไว้ได้ ถึงแม้ว่าชื่อเว็บจะดูไม่ค่อยเป็นมิตรสักเท่าไหร่ เหมือนเป็นการทำ SEO สายดำโดยเฉพาะ แต่แท้จริงแล้ววิธีการทำอันดับที่มีการแบ่งปันความรู้ในเว็บบอร์ดแห่งนี้ Blackhatworld.com ไม่ได้มีแค่การทำ SEO สายดำเท่านั้น แต่ทุกอยากที่เกี่ยวกับเรื่อง SEO จะมีอยู่ในนี้หมด ตั้งแต่ข่าวสารใหม่ๆของวงการเอสอีโอ เทคนิคแปลกที่มันทำให้เว็บไซต์มีอันดับดีขึ้นได้ และเรื่องอื่นๆอีกมาก นอกจากนี้ ทาง Blackhatworld.com ยังมีหมวดซื้อขายให้สมาชิกสามารถเปิดค้าขายกันได้อย่างเสรี โดยการจะตั้งกระทู้ขายได้ก็จะต้องมีเงื่อนไขของทางเว็บสักหน่อย หากเราเป็นผู้ให้บริการงานได้ IM อยู่แล้ว และมีความถนัดในภาษาอังกฤษอยู่บ้างพอสมควร จะหาลูกค้าเพิ่มจากเว็บแห่งนี้ก็ได้เช่นกัน ลองอ่านรายละเอียดกฎการซื้อขายที่เว็บบอร์ดดูจะมีบอกขั้นตอนเอาไว้

เหตุที่ทำให้ Black Hat World สามารถรวมใจผู้คนที่ทำ SEO ให้มาสิงสถิตได้ก็คงเป็นเพราะเนื้อหาที่ครอบคลุมทุกอย่างของการทำ Internet Marketing ซึ่งเมื่อก่อนยังไม่มีเนื้อหาครอบคลุมเยอะเท่าไหร่ แต่พอได้รับความนิยมมากขึ้นก็ต้องขยายหมวดหมู่ให้ตรงกับความต้องการของสมาชิก แบบเรื่องการทำงานจาก Affiliate, CPC, CPM, CPA มีครบครัน ใครทำสายไหนก็ไปสุมหัวกันอยู่ในหมวดหมู่นั้นได้เลย อีกทั้งความน่าเชื่อถือของพวกบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่เปิดรับงานเกี่ยวกับ IM เขาเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีมืออาชีพที่มาให้บริการ มีผลงานจริงและไม่หมกเม็ดข้อมูล เมื่อเทียบราคาค่าบริการกับผู้ให้บริการ SEO ของไทยแล้วก็ถือว่าไม่ได้แพงมากมายอะไรนัก มีคนรับทำ SEO ในไทยจำนวนไม่น้อย ที่รับงานลูกค้ามาแล้วเอามาส่งต่อให้พวกคนรับจ้าง SEO ในเว็บบอร์ดแห่งนี้ โดยกินส่วนต่างของราคาไปแทน

จุดเด่นบริการ SEO ของ Blackhatworld.com

เรื่องนี้ถือว่าเด็ดพอสมควร คือถ้าเป็นผู้ให้บริการ SEO บ้านเรา ส่วนใหญ่เขาจะหมกเม็ดข้อมูลไว้ ประมาณว่ารับซับมิตเน็ตเวิร์คส่วนตัว แต่รายงานส่งให้ไม่หมด โดยจะบอกว่าเพื่อความปลอดภัยของเน็ตเวิร์คอะไรแบบนี้เป็นต้น แต่เมื่อเทียบกับทาง Blackhatworld.com แล้ว มีผู้ให้บริการหลายเจ้าที่ให้รายงานแบบเต็ม ตรวจเช็คได้ทั้งหมดว่าทำอะไรไปบ้าง แต่ก็มีกลุ่มที่ปกปิดข้อมูลอยู่บ้างเหมือนกัน ซึ่งพวกที่ปกปิดข้อมูลก็จะบริการในค่าจ้างที่ถูกกว่า เราก็สามารถเลือกใช้บริการได้ตามที่เราคิดว่าเราชอบและพึงพอใจ อีกหมวดนึงที่ไม่อยากให้พลาดคือเรื่องการซื้อขายบทความภาษาอังกฤษ สำหรับบ้านเราจะรับเขียนบทความอังกฤษที่ราคาประมาณ $10 ต่อ 500 คำ แต่ต่างประเทศจะรับเขียนกันที่ราวๆ $5 ถูกกว่ากันเท่าตัวนึง และยิ่งที่เว็บบอร์ด Black Hat World ก็จะมีคนรับเขียนแค่ราคาเริ่มที่ $3 ต้นๆเท่านั้น ถือว่าถูกพอสมควรเลย ส่วนใหญ่เจ้าที่รับเขียนราคาถูกจะเป็นชาวอินเดีย แต่เรื่องความสมบูรณ์ของภาษาและเนื้อหาถือว่าคุ้มค่ากับราคานี้มาก ใครทำเว็บภาษาอังกฤษที่ยังใช้วิธีจ้างเขียนอยู่ ลองมาหาแหล่งจ้างงานเพิ่มในนี้ดูสิ อาจเจอเจ้าที่ถูกใจกว่าที่เคยใช้มาก็ได้